“CHỈ CẦN BIẾT CÁCH HỌC, THÁP NGÀ NÀO TRẺ CŨNG LEO LÊN ĐƯỢC”

Duy trì ở mức an toàn cao nhất, thể hiện tính chuyên nghiệp và tăng cường tính hợp tác giữa cô nuôi – dạy cũng như lực lượng giáo viên nước ngoài và Việt Nam là ba yêu cầu quan trọng nhất là Ban Giám đốc Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY đặt ra cho các thầy cô giáo trong năm học 2020-2021 tại các buổi  tập huấn thường kỳ diễn ra vào tháng 9 vừa qua.

Tiến sĩ Thái Duy Bảo – Tổng giám đốc Hệ thống – thẳng thắn chia sẻ bên cạnh làm đúng quy trình, điều làm nên nhân cách người thầy chính là cái tâm. “Có cái tâm thì thực hiện quy trình mới tới nơi tới chốn và mọi quy trình đều phải thực hiện bằng cả cái tâm”

Đại diện lãnh đạo hệ thống cũng lần nữa nhắc lại những quy định và nguyên tắc của nhà trường đối với đội ngũ giáo viên, trong đó nhấn mạnh tính gương mẫu của người thầy, luôn tôn quý, coi trọng trẻ, giúp đỡ đồng nghiệp, tuân theo chuẩn tắc nghề nghiệp và nội quy. Đặc biệt, ban lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong công tác nuôi dạy trẻ: “Nếu trường học là một mái ấm nối dài thì gia đình chính là lớp học mở rộng. Phụ huynh chính là người trợ giáo đắc lực tại gia và là đồng tác giả trong công cuộc nuôi dạy trẻ. Do đó cha mẹ phải được chia sẻ, trao đổi thông tin liên quan đến trẻ một cách rõ ràng”.

Tăng-cường-tính-hợp-tác-giữa-các-giáo-viên-là-mục-tiêu-quan-trọng-năm-học-2020-2021-tại-Kindy-City

Tăng-cường-tính-hợp-tác-giữa-các-giáo-viên-là-mục-tiêu-quan-trọng-năm-học-2020-2021-tại-Kindy-City
Tăng cường tính hợp tác giữa các giáo viên là mục tiêu quan trọng năm học 2020-2021 tại Kindy City

Sau khi nêu những nguyên tắc nền tảng của chương trình giáo dục tiên tiến Creative Curriculum (Hoa Kỳ), lãnh đạo KINDY CITY nhấn mạnh, cốt lõi của phương pháp giáo dục này chính là dạy trẻ biết cách học. “Phát triển kiến thức, không phải nhớ sự việc từ A-Z bởi mọi sự việc đều sớm lạc hậu trước một thế giới đổi thay. Trẻ phải học được cách học, đó mới chính là kiến thức. Khi đã tiếp cận, truy cập, chiêu hồi, phân tích, giải trình được, con đường nào trẻ cũng đi được, tháp ngà nào trẻ cũng leo lên được” – Tiến sĩ Thái Duy Bảo nói. 

Các-buổi-tập-huấn-nhấn-mạnh-sự-sáng-tạo-của-người-thầy

Các-buổi-tập-huấn-nhấn-mạnh-sự-sáng-tạo-của-người-thầy
Các buổi tập huấn nhấn mạnh sự sáng tạo của người thầy

Trước đó, trong buổi tập huấn về chủ đề Đánh giá thang đo của trẻ dựa trên các bình diện theo chương trình giáo dục tiên tiến Creative Curriculum cho đội ngũ giáo viên nước ngoài, lãnh đạo Hệ thống Trường mầm non Quốc tế KINDY CITY đã nhấn mạnh sự sáng tạo của người thầy và cách truyền cảm hứng sáng tạo, sự gan dạ, dám dấn thân khám phá thế giới cho học trò mình thông qua phương pháp học – qua – chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *